Sếp thích một nhân viên thế nào?

Thảo luận trong 'Tâm sự của Sếp' bắt đầu bởi admin, 2 Tháng năm 2013.

 1. admin Ông trùm 4rum

  Là nhân viên, không ai không muốn có được đủ điều kiện để phát triển sự nghiệp, khát vọng cá nhân, sức khỏe và giá trị bản thân. Đặc biệt, không ai không muốn được lòng sếp của mình. Có điều, làm sao biết sếp thích gì, muốn gì, mong đợi gì để làm theo đây?


  Ngược lại, Sếp cũng rất muốn nhân viên hiểu mình kỳ vọng những gì ở nhân viên để có một tập thể vững mạnh, hiệu quả trong công việc và môi trường làm việc năng động.

  Greg Clure - Giám đốc điều hành kinh doanh của một tập đoàn lớn ở California (Mỹ) đã chia sẻ những điều ông mong muốn thấy ở một nhân viên. Bạn thử tham khảo nhé.

  Tháo vát, tự xoay xở giải quyết công việc

  Ông Clure nói: “Tôi cần một người tự giải quyết, hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi đánh giá cao sự tháo vát, ứng biến trong công việc. Tôi không cần những nhân viên sau khi nhận việc, quay lại gặp tôi với hàng núi câu hỏi”.

  Nhiệt tình, siêng năng

  lam-viec-rieng.jpg
  Chẳng sếp nào ưa nhân viên chuyên “ăn cắp” giờ hành chính để làm việc riêng. Dù sếp của bạn phóng khoáng đến đâu, họ cũng chỉ trả lương cho những gì bạn làm. Sếp không thích phải chi tiền cho những người suốt buổi ngong ngóng đồng hồ, chờ đến giờ tan sở.

  Kiên định

  Một nhân viên luôn trước sau như một với công việc mình làm, lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết sẽ khiến sếp vô cùng cảm kích.

  Tôn trọng và trung thành

  Tôn trọng không có nghĩa là nịnh nọt, tâng bốc. Hãy thể hiện tình cảm của mình đối với sếp ở mức độ vừa phải nhưng chân thành, cả trước mặt và sau lưng sếp.

  Thật thà

  doi-tra.jpg
  Các cụ dạy rồi, “thật thà là cha quỷ quái”. Mọi sự dối trá, lèo lá của bạn trong công việc sẽ không thể qua mắt được đồng nghiệp và sếp đâu.


  Hài hước

  Sự hài hước, vui vẻ, hòa đồng của bạn không những khiến sếp mà cả những đồng nghiệp khác cảm thấy dễ chịu.

  Trên đây là những suy nghĩ riêng của ông Greg Clure nhưng rất có thể sếp của bạn cũng thế thôi. Bởi có ai mà không muốn một nhân viên hoạt bát, chăm chỉ và trung thành cơ chứ.

  Theo Dantri
  nguyenthiluahuongquynh274 thích bài này.
 2. nguyenthilua Phòng Marketing

  Lâu lắm òi mới lại vào diễn đàn đấy!
  Khuấy động phong trào vào thăm diễn đàn cái cho có khí thế các mem nhỉ? Hị hị!
  Thanh Loanadmin thích bài này.
 3. Thanh Loan Phòng Marketing

  thấy khí thế rồi đây
 4. Thanh Loan Phòng Marketing

  Đón chờ Phó giám đốc và các trưởng phòng phát biểu cảm nghĩ trước, để tăng năng lượng cho các nhân viên.;;)
 5. nguyenhonghanh Phòng Marketing

  Quan điểm cá nhân thì Hạnh vote 5 ***** cho bài này vì từ kinh nghiệm của cá nhân nếu chỉ cần vi phạm 1 trong những cái ở trên thì khó thành công lắm, chỉ tính môi trường lành mạnh, không tính theo kiểu của môi trường nhà nước mọi người nhé.
  Tính hài hước thì tùy từng nghề. Marketing và bán hàng mà không hài hước thì thì quả là thiếu sót lắm lắm nhưng bác làm tài chính hoặc kế toán mà tính cách này mạnh thì khó sống được với nghề do logic về tính cách và sự phù hợp với nghề mà thôi.
  Nói đi thì cũng phải nói lại mỗi người có 1 mục tiêu khi đi làm, không phải ai cũng giống ai. Người có quan niệm đi làm đủ để trà đá còn chồng hay vợ nuôi khác với người đi làm vì lương, khác với người làm vì sở thích, khác với người đi làm để phải giàu có, khác với người đi làm để thành 1 trong top những người xuất sắc..... Vấn đề bạn chọn mục tiêu nào thôi. Còn nếu muốn chuyên nghiệp để thành công thì đây là 1 bài viết tốt để tham khảo.
  Chúc mọi người sáng suốt trong đặt mục tiêu cho đời mình.
  Hạnh - Phòng marketing
  Nguyễn Văn Hoàngadmin thích bài này.
 6. admin Ông trùm 4rum

  cám ơn những đóng góp của chị Hạnh phòng Marketing :-/

Chia sẻ trang này